Branding Tại sao phải làm website? Dành cho ai chưa...

Tại sao phải làm website? Dành cho ai chưa biết

-

- Advertisment -

Kienoi.com – Một câu chuyện muôn thuở đó là doanh nghiệp muốn phát triển online, chạy quảng cáo, đầu tư Fanpage nhưng lại chưa có một website ra hồn để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp mình. Bài viết này Kiên muốn chia sẽ một số quan điểm của bản thân sau bao năm làm thiết kế website và tại sao chúng ta lại cần phải có website cho doanh nghiệp mình.

I. Website là gì?

Website được ví như ngôi nhà của bạn trong môi trường online, là trang cung cấp các thông tin, giới thiệu dịch vụ, quảng bá sản phẩm, thương hiệu, mô hình hoạt động của công ty, doanh nghiệp, cửa hàng đến người có nhu cầu sử dụng, tiêu dùng ở khắp mọi nơi thông qua môi trường internet.

Website rất đa dạng và phù hợp với rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Với bối cảnh hiện tại + sự phát triển TMĐT, người dùng có hành vi mua sắm Online gia tăng rất nhanh. Trong bối cảnh này, các nhà kinh doanh trực tuyến nên cân nhắc về việc sở hữu website riêng cho mình.

Một Website sẽ được tạo ra bằng Source Code + Hosting + Domain. Để có được một website bạn cần thuê một bên thứ 3 để thiết kế và lập trình website cho bạn. Sau đó bạn sẽ phải thuê Hosting để có thể để những source code website của bạn vào đó. Sau đó bạn sẽ mua Domain – Giống như địa chỉ nhà của bạn để có thể truy cập vào Hosting, và nhìn thấy website của mình.

-> Bạn có thể dùng tính năng nhắn tin trực tiếp cho mình, mình sẽ tư vấn cho bạn rõ hơn về quy trình cũng như vận hành website như thế nào.

Khi bạn đã biết sơ về website rồi thì bên dưới là những lý do mà bạn cần có một website, tầm quan trọng của website như thế nào.

II. Tại sao phải làm Website?

  1. Kênh giới thiệu sản phẩm
  2. Tận dụng các nguồn traffic khác
  3. Làm cho doanh nghiệp “tin cậy và chuyên nghiệp” hơn
  4. Kênh truyền thông chính thức với khách hàng
  5. Bán hàng tự động 24/7

Kênh giới thiệu sản phẩm

Website là một kênh giới thiệu sản phẩm thật sự tuyệt vời và hữu ích cho doanh nghiệp. Các sản phẩm sẽ được đưa đến với khách hàng một cách chi tiết và cụ thể nhất thông qua hình ảnh và thông tin rõ ràng. Khách hàng sẽ thực sự bị thuyết phục với cách giới thiệu trực quan và sinh động trên website. Từ đó họ sẽ có ấn tượng tốt với sản phẩm và có khả năng mua hàng nhanh chóng hơn.

Tận dụng các nguồn traffic khác

Với website riêng, doanh nghiệp có thể tận dụng các nguồn traffic khác để tăng lượng truy cập vào website. Trong đó chủ yếu là các nguồn từ tìm kiếm tự nhiên (SEO). Khi kết hợp nguồn traffice và website, doanh nghiệp sẽ thu hút được thêm khách hàng đến trang web của mình và tối ưu hoạt động bán hàng tại đây.

Làm cho doanh nghiệp tin cậy và chuyên nghiệp hơn

Website là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet bởi nó phản ánh đầy đủ thông tin, sản phẩm cùng đặc điểm của doanh nghiệp đó. Chính vì vậy khi xây dựng được website ấn tượng và nỗi bật, doanh nghiệp sẽ trở nên tin cậy và uy tín hơn trong lòng công chúng. Đây cũng là cách để doanh nghiệp khẳng định giá trị và sự chuyên nghiệp của mình.

Kênh truyền thông chính thức với khách hàng

Truyền thông thông qua website là một hoạt động rất được ưa chuộng hiện nay. Kênh truyền thông này không chỉ có tốc độ truyền tin nhanh chonhs trong môi trường kỹ thuật số mà còn tiết kiệm khá nhiều chi phí so với các kênh truyền thống khác. Người dùng dễ dàng tiếp cận thông điệp mà doanh nghiệp gửi gắm thông qua website, từ đó hoạt động kinh doanh trơ nên hiệu quả hơn.

Bán hàng tự động 24/7

Bên cạnh bán hàng trực tuyến tại cửa hàng, website là kênh bán hàng rất phổ biến hiện nay. Sự phát triển của internet cùng thói quen online của người dùng đưa đến hiệu quả cao khi bán hàng trên internet. Website sẽ giúp đẩy mạnh hoạt động bán hàng mọi lúc mọi nơi mà không cần đến cửa hàng mà có thể mua hàng dễ dàng trên web và giúp tăng sự hài lòng của họ.

-> Xem thêm: Sàn thương mại điện tử cho Nông Nghiệp

III. 03 Lợi ích khi doanh nghiệp xây dựng website

Nhiều trafic, nhiều thu nhập

Khi có một website bán hàng, doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều traffic và thu hút được một lượng khách hàng nhất định. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể thúc đẩy hoạt động bán hàng và gia tăng doanh số. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng tăng thu nhập khi xây dựng website bán hàng tối ưu và ấn tượng với khách hàng.

Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ mua hàng

Khi website trở thành một kênh phổ biến đối với khách hàng, họ sẽ ngày càng tin tưởng và yêu mến hơn doanh nghiệp. Nhờ đó doanh nghiệp có thể gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ mua hàng của người dùng truy cập trang web. Đây là lợi ích quan trọng của website đối với doanh nghiệp nói chung và đối với hoạt động bán hàng nói riêng.

Lưu trữ thông tin, sản phẩm, quản lý hàng hóa dễ dàng

Website là nơi doanh nghiệp có thể lưu trữ thông tin và sản phẩm một cách rõ ràng và thuận tiện nhất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể quản lý hàng hóa dễ dàng thông qua các tính năng hữu ích của website. Điều này giúp hạn chế tình trạng thất thoát trong doanh nghiệp và hỗ trợ công việc kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

> Bạn muốn làm website nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Liên hệ ngay với Kiên để nhận tư vấn miễn phí từ Fii.Agency nhé.

Latest news

Áp dụng Quy tắc 70:20:10 trong học tập

Lúc trước mình biết đến quy tắc này là dùng để áp dụng trong mô hình học tập. Ngoài...

Xã tress sau giờ làm việc như thế nào?

Kienoi.com - Sau đợt dịch Covid-19 đầu tiên, đợt dịch Covid-19 thứ 2 ập đến khiến cuộc sống của...

Câu chuyện 100 – 1 = 0

#Kienoi - Mấy nay thấy mọi người chia sẽ câu chuyện này, bản thân đọc đi đọc lại rất nhiều...

Tại sao phải làm website? Dành cho ai chưa biết

Kienoi.com - Một câu chuyện muôn thuở đó là doanh nghiệp muốn phát triển online, chạy quảng cáo, đầu...
- Advertisement -

4 Bước xây dựng page siêu nhanh – tránh lãng phí trong mùa covid

Facebook cá nhân thì hạn chế bán hàng, hạn chế tương tác cộng với xét duyệt nghiêm ngặt trong...

Thương hiệu là gì?

Theo thống kê từ cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp cho thấy mỗi tháng có...

Must read

- Advertisement -

You might also likeRELATED
Recommended to you