COVID-19: Tác động đến các công ty F&B – Sản phẩm tiêu dùng thực phẩm và đồ uống

COVID-19: Tác động đến các công ty F&B – Sản phẩm tiêu dùng thực phẩm và đồ uống.

Hướng dẫn cho các giám đốc điều hành sản phẩm tiêu dùng hàng đầu của các công ty thực phẩm và đồ uống.

Các công ty thực phẩm & đồ uống trong ngành Sản phẩm tiêu dùng đang phải đối mặt với mức tiêu thụ giảm đáng kể cũng như chuỗi cung ứng bị gián đoạn. Tiêu dùng tại nhà đã tăng lên, nhưng tiêu dùng ngoài gia đình – vốn tạo ra biên lợi nhuận cao nhất trong lịch sử – đã gần như đi vào bế tắc. Có thể có những thay đổi lâu dài trong hành vi và nhu cầu của khách hàng.

Vì hoạt động kinh doanh ngoài gia đình đã tạo ra biên lợi nhuận cao nhất trong lịch sử, điều này sẽ có tác động ngay lập tức đến P&L, mặc dù một số nhà cung cấp đang tìm cách giảm thiểu điều này bằng cách chuyển nguồn cung cấp của họ sang các cửa hàng bán lẻ. Sản lượng nông nghiệp sụt giảm, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, phần lớn do hành vi và nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi nhanh chóng.

Các chủ đề được đề cập trong bài viết này:

  • Tác động lâu dài có thể xảy ra đối với các công ty thực phẩm Sản phẩm tiêu dùng, bao gồm chiến lược tìm nguồn cung ứng, mạng lưới phân phối và định giá hàng hóa.
  • Các câu hỏi chính mà nhà lãnh đạo nên hỏi, bao gồm về các kênh thay thế, và các mối quan hệ đang diễn ra với các nhà cung cấp và khách hàng chính.
  • Các bước thực tế tiếp theo, bao gồm các kế hoạch dự phòng cho sự gián đoạn chuỗi cung ứng và hỗ trợ hoạt động kinh doanh liên tục.

Tác động lâu dài có thể xảy ra đối với các công ty thực phẩm Sản phẩm tiêu dùng, bao gồm chiến lược tìm nguồn cung ứng, mạng lưới phân phối và định giá hàng hóa.

Một khi tình hình bắt đầu gia tăng, tiêu dùng ngoài gia đình sẽ tăng trở lại, nhưng không có khả năng đủ bù đắp doanh số đã mất trong những tuần / tháng tới. Với suy thoái kinh tế, doanh thu từ thực phẩm và đồ uống có thể bị áp lực. Các công ty Thực phẩm & Đồ uống nên xem xét lại các chiến lược tìm nguồn cung ứng, hợp lý hóa phạm vi sản phẩm và đánh giá khả năng phục hồi và nhanh nhẹn của chuỗi cung ứng cũng như các kênh tiếp cận thị trường của họ. Thương mại điện tử và mạng lưới phân phối cần được tối ưu hóa và sắp xếp hợp lý. Xem xét tác động của việc thay đổi giá hàng hóa và các chi phí khác để phục vụ, cũng như các cách thức để tăng nhu cầu, các công ty sẽ buộc phải xem xét lại chiến lược định giá và lợi nhuận của mình.

Các câu hỏi chính mà nhà lãnh đạo nên hỏi, bao gồm về các kênh thay thế, và các mối quan hệ đang diễn ra với các nhà cung cấp và khách hàng chính.

Làm thế nào để chúng ta đảm bảo / bảo vệ sự an toàn của chính người dân của chúng ta trước tiên?

Làm thế nào để chúng ta quản lý tốt nhất vốn lưu động và đảm bảo khả năng tiếp cận tiền mặt trong thời gian gián đoạn kéo dài?

Làm thế nào để chúng tôi tiến hành và duy trì đánh giá và can thiệp giảm thiểu rủi ro chuỗi cung ứng?

Làm thế nào chúng ta có thể nhanh chóng chuyển nguồn cung sang các kênh tiếp cận thị trường thay thế để bảo vệ doanh thu?

Làm thế nào để chúng tôi hỗ trợ các khách hàng / nhà cung cấp chính của mình đáp ứng nhu cầu ở các đỉnh cao hiện tại cũng như đối tác để duy trì mối quan hệ của họ?

Tác động lâu dài có thể xảy ra đối với các công ty thực phẩm Sản phẩm tiêu dùng, bao gồm chiến lược tìm nguồn cung ứng, mạng lưới phân phối và định giá hàng hóa.

Các câu hỏi chính mà nhà lãnh đạo nên hỏi, bao gồm về các kênh thay thế, và các mối quan hệ đang diễn ra với các nhà cung cấp và khách hàng chính.


Các bước thực tế tiếp theo, bao gồm các kế hoạch dự phòng cho sự gián đoạn chuỗi cung ứng và hỗ trợ hoạt động kinh doanh liên tục.

Các nhà lãnh đạo Sản phẩm tiêu dùng sẽ được xác định bằng những gì họ làm theo ba khía cạnh để quản lý một cuộc khủng hoảng: Ứng phó, Phục hồi và Phát triển. Trong giai đoạn Ứng phó, đây là một số bước quan trọng tiếp theo:

  • Tối ưu hóa việc sắp xếp công việc linh hoạt cho nhân tài, bao gồm giảm thiểu rủi ro mạng và kết quả làm việc từ xa.
  • Xây dựng kế hoạch dự phòng cho sự gián đoạn hoạt động trong tuyến đường đến thị trường và chuỗi cung ứng
  • Tương tác với các khách hàng và nhà cung cấp chính để hỗ trợ hoạt động kinh doanh liên tục.

Xem và tải phiên bản Tiếng Anh tại đây!

Kiên Ơi | The Blog of Kiên

Nguồn:
- deloitte.com
- foodbeverageinsider.com/

More Articles for You

Startup 101 – Thành Lập Doanh Nghiệp

Xin chào mừng bạn đến với Blog Kiên Ơi! Mình là Kiên đây! Sau những ngày bận rộn với dự …

NÂNG CẤP TÀI KHOẢN CANVA PRO VĨNH VIỄN MIỄN PHÍ

Canva Pro là một ứng dụng thiết kế đồ họa trực tuyến chuyên nghiệp. Bạn có thể không cần cài …

Chân cô thế cô

CHÂN CÔ THẾ CÔ Không biết dùng từ gì cho đúng nên mình dùng “Chân cô thế cô” để nói …

Đại Học

Có được gì sau khi học Đại Học? Với tôi sau khi tốt nghiệp ĐH cái tôi có được là …

Giận

Nhiều lúc chúng ta bực tức, nóng giận, nổi cơn thịnh nộ, “điên cả người” và chỉ muốn nói những …

Sợ

Nếu bạn phải chọn giữa sợ hãi và không sợ hãi , điều gì mô tả tốt nhất về bạn? …