Chân cô thế cô

CHÂN CÔ THẾ CÔ

Không biết dùng từ gì cho đúng nên mình dùng “Chân cô thế cô” để nói lên việc khi bạn đi trên con đường mình đã chọn. Khởi sự của mọi việc trong cuộc đời của bạn đều cho chính bạn đặt những bước chân đầu tiên. Bạn chạy đến điều mà bạn mong muốn, khi mệt quá thì chạy chậm lại, rồi đi bộ. Có khi trên đoạn đường nhiều ổ gà ổ vịt, nhiều chướng ngại và cạm bẫy đã được đặt ở đó và nó khiến bạn vấp ngã, tổn thương, mất mát.

Tiến về phía trước – Kiên Ơi

Không phải đoạn đường nào cũng dễ đi, không phải cứ mơ tưởng là có thể đạt được – đôi lúc sự tự tin quá mức vào bản thân mình là “cái gì cũng có thể làm được” mình sẽ không bao giờ bỏ cuộc cũng là một cái hại đối với mình. Nó khiến mình thất bại.
Có những tuần đắm mình trong công việc không có hồi kết, phải cày ngày cày đêm chỉ để hi vọng có thể nhanh hơn người khác nữa bước chân, có thể nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ một tí. Nhưng rồi khi càng đắm chìm vào những công việc không có deadline, giờ nghĩ ngơi đó. Mình nhận ra có đôi lúc cần chậm như hiện tại vẫn tốt, không cần phải nhanh, không cần phải đạt được điều gì đó tại thời điểm này cũng hay! Có đôi lúc phải tùy thuộc vào Thiên – Địa – Nhân để giải quyết các vấn đề.

Tự nhận thấy bản thân may mắn luôn đến đúng lúc đúng thời điểm! Nhưng tự hỏi may mắn có giúp chúng ta đi nhanh được hay không? Có giúp chúng ta một bước có thể qua mấy bậc thang của cuộc đời. Câu trả lời của mình là KHÔNG. Cái hiện tại mình có là sự may mắn, những người anh, người chị xung quanh lúc nào cũng chia sẽ những năng lượng tích cực của họ, sự ảnh hưởng của họ đối với mình để bản thân mình thấy động lực để tiếp tục đi trên con đường của mình, mục tiêu của mình. Có thể 10 năm không đạt được như mong đợi thì 15 năm đạt được.

Việc quan trọng là mình có thời gian để học thêm, trải nghiệm, và nghiệm về sự tự doanh này.

Tôm Sú Thiên Nhiên – Hướng phát triển của Farmtigo

Hôm nay nhìn một người anh đi trước, nhìn sản phẩm được phát triển mà mình muốn làm, muốn thương hiệu của Farmtigo cũng giống như thế, cũng có thể có những lô hàng đi nước này nước nọ, có thể đưa sản phẩm Miền Tây đi ra thế giới, có thể cùng Nông dân làm giàu bền vững hơn. Nhưng cái gì cũng cần có Tiền, Có Kiến thức và Đúng thời điểm.

Kiên Ơi! 30.07.2021
Farmtigo.com

30.07.2021
Farmtigo.com

More Articles for You

Startup 101 – Thành Lập Doanh Nghiệp

Xin chào mừng bạn đến với Blog Kiên Ơi! Mình là Kiên đây! Sau những ngày bận rộn với dự …

NÂNG CẤP TÀI KHOẢN CANVA PRO VĨNH VIỄN MIỄN PHÍ

Canva Pro là một ứng dụng thiết kế đồ họa trực tuyến chuyên nghiệp. Bạn có thể không cần cài …

COVID-19: Tác động đến các công ty F&B – Sản phẩm tiêu dùng thực phẩm và đồ uống

COVID-19: Tác động đến các công ty F&B – Sản phẩm tiêu dùng thực phẩm và đồ uống. Hướng dẫn …

Đại Học

Có được gì sau khi học Đại Học? Với tôi sau khi tốt nghiệp ĐH cái tôi có được là …

Giận

Nhiều lúc chúng ta bực tức, nóng giận, nổi cơn thịnh nộ, “điên cả người” và chỉ muốn nói những …

Sợ

Nếu bạn phải chọn giữa sợ hãi và không sợ hãi , điều gì mô tả tốt nhất về bạn? …